ปศุสัตว์ OK คือ การรับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ โดยเนื้อสัตว์ที่นำมาขาย ต้องมาจากฟาร์มมาตรฐาน ball news เชือดที่โรงฆ่าสัตว์ที่ถูกกฎหมายและขายในสถานที่จำหน่ายที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งต้องสามารถ
      ตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ที่นำมาขายได้
     ผู้ประกอบการหรือสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ซึ่งหมายความรวมถึงร้านจำหน่ายในตลาดสดและร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการต้องผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณา 4 ข้อ ได้แก่
     1) เนื้อสัตว์ผลิตจากฟาร์มที่ได้มาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practices: GAP) สำหรับประเทศไทยการกำหนดเกณฑ์ปฏิบัติเพื่อให้ได้รับการรับรองการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์นั้น ดำเนินการโดยสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ภายใต้พระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
     2) ผ่านการฆ่าและชำแหละจากโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายและมีสุขลักษณะที่ดี ตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559 ประกอบกับกฎกระทรวงการขออนุญาตและอนุญาตให้ประกอบกิจการฆ่าสัตว์ พ.ศ. 2564
     3) วางจำหน่ายในสถานที่จำหน่ายที่สะอาดถูกสุขลักษณะ ซึ่งหมายความรวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้และผู้จำหน่ายเนื้อสัตว์
     4) สินค้าปศุสัตว์นั้นต้องสามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ได้ตั้งแต่กระบวนการผลิต โดยผู้ประกอบการจะต้องจัดให้มีข้อมูลที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังโรงฆ่าสัตว์หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ได้ ย้อนหลังอย่างน้อยเป็นระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ได้รับการตรวจ
 ผู้ขายได้ประโยชน์อย่างไรจากการเข้าร่วมโครงการปศุสัตว์ OK ball news     - ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าเนื้อสัตว์ที่ขายในสถานที่จำหน่ายปศุสัตว์ OK นั้นปลอดภัยจากสารตกค้าง
     -ได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานสถานที่จำหน่ายให้มีความน่าเชื่อถือ